Cách pha trà đào hosen

Thấy ai ở Sài Gòn đều có vẻ thích món này. Giờ đi đâu cũng thấy bán trà đào. Món này hình như bắt đầu hot từ năm ngoái thôi thì phải.
Với thức uống này, quan trọng là: uống vào phải mát, có vị ngọt của đào, có vị trà nhưng không được chát.

peach-sangria-best-quick-simple-healthy-mix-drink-food-alcoholic-idea

Và đây là cách làm trà đào của mình.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Trà đen (trà lá, cái này rất rẻ, mua đâu cũng có nha mọi người)
– Nước đường.
– Siro đào
– Đào ngâm (ở siêu thị có bán), hoặc ai muốn tươi nguyên có thể mua đào về cắt ra cũng được.

Chi tiết, để pha 1 ly trà đào ngon đúng chuẩn, bạn cần:
– 40ml nước trà
– 20ml nước sôi
– 15ml nước đường
– 15ml siro đào
– 2 muỗng cà phê nước đào ngâm
– 2 lát đào ngâm

Cách làm trà đào :

*** Cách hãm trà:
Trà hãm theo tỉ lệ 4/3 (vd: 30 trà và 400ml nước sô) trong 20 đến 25′.

*** Cách pha trà đào:
– Đầu tiên, đặt rá lọc trà lên miệng ca đong và lấy 40ml nước trà, sau đó thêm vào 20ml nước nóng. Đổ vào ly (Mục đích để lá trà không bị rơi vào trong ly)
– Tiếp theo, cho 15ml nước đường, 15ml siro đào và 2 muỗng nước đào ngâm (nước đường ở đây được pha theo tỉ lệ: 700ml nước + 1kg đường)
– Cho 2 – 3 lát đào ngâm tùy theo sở thích
– Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức.

Peach-Sangria

Cách làm trà đào đơn giản hơn:
– Mua trà đào túi lọc về pha uống, sau đó mua thêm hộp đào ngâm là ok. . Nhưng cách này có thể ko đậm đà đâu ạ.

Ai muốn uống chuẩn vị thì áp dụng cách làm trà đào trên, tuy có mất công một chút nhưng khi uống thì ngon không khác gì ngoài tiệm ạ. Với lại cách trên có thể pha nhiều li cho nhiều người.